Hỏi Đáp, Tin Tức

Loa Maika – Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

 

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Trong bộ giải pháp nhà thông minh của Erfinden Smarthome, loa Maika thông minh sử dụng công nghệ trợ lý ảo thuần Việt Maika, cho phép người dùng giao tiếp công nghệ và điều khiển các thiết bị gia đình bằng tiếng Việt. Vì thế, thiết bị này được rất nhiều yêu thích hiện nay.

Loa Maika là gì?

MAIKA là một trợ lý ảo được tích hợp bên trong thiết bị loa OLLI MAIKA và có thể cài đặt/hoạt động riêng lẻ như một ứng dụng trên điện thoại.

MAIKA được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam với khả năng nghe, hiểu và phản hồi bằng tiếng Việt. Với sự trợ giúp của MAIKA, người dùng có thể thực hiện các tác vụ khác nhau trong 7 tính năng chính: Điều khiển nhà thông minh, Nghe nhạc, Gọi điện thoại, Nhắc công việc, Điểm tin, Nghe radio và Kể chuyện cổ tích.

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Loa Maika với các chứng năng hỗ trợ người dùng

Bên cạnh đó, MAIKA còn sở hữu kho nội dung phong phú, được chọn lọc kỹ lưỡng, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí đa dạng của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách sử dụng loa maika

Để có thể sử dụng Maika cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tải ứng dụng ứng dụng MAIKA hiện đang có sẵn trên cả CH Play và App Store về máy theo hướng dẫn đi kèm và kết nối với wifi nơi bạn ở và bắt đầu sử dụng thôi. Bạn cũng có thể biến Maika trở thành một chiếc loa đơn thuần thông qua việc kết nối Bluetooth một cách dễ dàng nữa đấy!

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Cách sử dụng loa Maika

Cách đơn giản để sử dụng Maika thì bạn chỉ cần ra lệnh cho Maika làm việc hoặc trả lời câu hỏi đó thông qua câu chào khởi động ‘Maika ơi!’ nghe vô cùng thân thương và gần gũi, sau đó chỉ cần nói ra vấn đề mà bạn muốn hỏi thôi Maika sẽ có thể gần như trả lời được hầu hết câu hỏi của bạn đấy. Là trở lý ảo thuần Việt vô cùng mới lạ, thế nên không tránh khỏi việc Maika cũng cần được học hỏi nhiều hơn và mình tin trong tương lai không xa, Maika sẽ còn thông minh hơn, làm được nhiều việc hơn bây giờ nữa.

Tính năng của loa maika

Tiện ích của loa maika

Các công việc như báo thức, trả lời câu hỏi, nghe tin tức, dự báo thời tiết,… thì Maika là một chuyên gia đích thực nên bạn có thể kêu ‘Maika ơi!’ để nhờ Maika những công việc đơn giản như thế này nha. Nghe nhạc, làm toán, mở podcast,…

Nếu bạn cũng cô đơn thì có Maika sự cô đơn này sẽ được giảm. Maika sẽ chờ bạn ở nhà gọi Maika mỗi khi đi làm về và chỉ cần một câu ‘mình về rồi ‘ thì Maika sẽ trả lời bạn bằng một câu nói nhớ thương vô cùng dịu dàng.

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Tiện ích của loa Maila

Đặc biệt hơn là trên ứng dụng bạn có thể xem trước các nội dung, nhờ Maika thực hiện ra lệnh mà không cần phải nói, đặt lịch trước cho Maika mà không cần phải ra lệnh,… Maika vẫn có thể giao tiếp với bạn thông qua chiếc điện thoại của bạn và thực hiện những lệnh mà đã cài từ trước thông qua chiếc loa nữa đó (trường hợp áp dụng khi bạn có cắm nguồn điện, kết nối wifi và điện thoại).

Đồng thời, ứng dụng loa Maika còn được tích hợp nhiều tính năng khác nhau như nghe tin tức, đọc truyện, nghe nhạc,… nên bạn cũng có thể nghe trực tiếp từ ứng dụng trên điện thoại một cách dễ dàng. Chưa hết, trong phần cài đặt bạn cũng có thể cài độ nhạy cho Maika, giúp Maika có thể dễ dàng nhận được diện được câu lệnh của bạn hơn.

Tất nhiên là còn rất nhiều tình năng khác nhưng đây là những gì nổi bật và giúp ích cho bạn nhiều nhất trong quá trình mình sử dụng, có thể còn khá nhiều thứ không biết nên bạn nhớ để Maika học hỏi thêm nhé, bởi kiến thức là vô hạn mà. Với bấy nhiêu thôi, Maika đã ghi được điểm trong lòng mình rất nhiều từ việc thuần Việt, dễ sử dụng cho đến việc sở hữu bộ não vô cùng thông minh, mình tin tương lai không xa thì Maika sẽ là một thiết bị mà mọi nhà đều nên sở hữu đấy!

Chức năng của loa Maika

Đối với loa thông minh OLLI Maika mà nói, nó có thể được rất nhiều việc như phát các bản nhạc mà các bạn yêu thích, cho đến hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các thiết bị thông minh. Sau đây, mình xin tóm tắt một vài tính năng mà loa OLLI Maika có thể làm.

Liên lạc: Các bạn có thể liên lạc với mọi người bằng cách đồng bộ danh bạ với loa và ra lệnh cho loa thực hiện yêu cầu đó cho bạn.

Thông tin: Với loa thông minh OLLI Maika, các bạn có thể tìm bất kỳ thông tin nào mà không cần tìm kiếm theo cách truyền thống.

Loa Maika - Trợ lý ảo cho nhà thông minh Đà Nẵng 2023

Chức năng của loa Maika

Giải trí: Tất nhiên, với một chiếc loa thông minh thì các bạn có thể nghe nhạc theo yêu cầu, nghe radio, đọc tin tức hay là nghe podcast đều là vấn đề nhỏ đối với loa OLLI Maika.

Điều khiển nhà thông minh: Đã là loa thông minh thì việc điều khiển các thiết bị thông minh khác là điều cần thiết. Các bạn có thể kết nối các thiết bị với nhau (phải tương thích) và ra lệnh cho loa OLLI làm cho các bạn là được.

Ưu điểm và nhược điểm của loa Maika

Ưu điểm của loa Maika

Trợ lý ảo thuần Việt: Trợ lý ảo Maika được tạo ra dành cho người Việt, nên ngôn ngữ là thứ quan trọng và đặc biệt nhất mà OLLI đã tạo dựng nên. Đối với người Việt, cách biệt ngôn ngữ là rào cản để tiếp cận với công nghệ 4.0.

Nhưng khi có Maika, các bạn có thể giao tiếp với loa thông minh một cách dễ dàng. Vì với OLLI, trợ lý ảo thuần Việt Maika đã dần hoàn thiện được trình độ ngôn ngữ của nó, có thể tự học và hiểu được hầu hết lời nói của các bạn.

Dịch thuật: Ưu điểm nổi bật thứ 3 mà mình muốn đề cập đến là dịch thuật. Với loa OLLI Maika có tích hợp trợ lý ảo, việc dịch văn bản trở nên rất dễ dàng. Người sử dụng loa thông minh chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói là loa có thể xử lý bất kỳ nội dung nào mà các bạn muốn dịch.

Nhược điểm của loa maika

Nếu bạn muốn ra lệnh để Maika hiểu thì phải ra lệnh đúng cú pháp của Maika.

Tiếp theo là khả năng kết nối qua ứng dụng. Việc kết nối Wi-Fi hay liên kết với các thiết bị nhà thông minh vẫn chưa thực sự tối ưu. Quá trình kết nối sẽ gặp đôi chút trục trặc dù bạn đã làm đúng cách. Đó có thể là lỗi thiết bị hay lỗi ứng dụng. Sau đó mình có gọi lên tổng đài nhờ phía Maika giúp thì cuối cùng cũng kết nối thành công.

Khó sử dụng trong môi trường ồn

Thông qua bài viết trên Erfinden Smarthome hi vọng có thể giúp bạn tìm kiếm được địa điểm cung cấp loa Maika thông minh cho ngôi nhà của mình nhé!!! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

Showroom 1: 203 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Showroom 2: 119 Diệp Minh Châu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Gmail: erfindensmarthome@gmail.com

Hotline: 0968.546.586

Website: www.erfinden.com.vn hoặc www.nhathongminhdanang.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.