Tin Tức

Căn nhà “ảo thuật” – biến mất chỉ sau một cú chạm điện thoại

Chỉ một cú chạm trên điện thoại thông minh, cả căn nhà sẽ nằm dưới lòng đất là ý tưởng của kiến trúc sư Gotvyansky, Ukraina.

Dùng điện thoại thông minh điều chỉnh ánh sáng, đồ dùng, thiết bị gia dụng có lẽ không mới, nhưng làm biến mất cả căn nhà chỉ trong tích tắc tưởng như chỉ có trong các câu chuyện thần thoại. Vậy nhưng, với công nghệ hiện đại, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Đây là ngôi nhà vô cùng lạ lùng có tên “Lost House” do kiến trúc sư Gotvyansky, người Ukraine lên ý tưởng. Nhìn bên ngoài, công trình không quá ấn tượng, nhưng bên trong lại ẩn chứa những điều bất ngờ.

Kiến trúc sư Gotvyansky có ý tưởng dùng ứng dụng trên di động, sau một cú chạm sẽ khiến cho cả căn nhà đang nổi bên trên sẽ ẩn mình bên dưới mặt đất chỉ trong nháy mắt. Mặc dù, không đề cập rõ cơ cấu của ngôi nhà như thế nào để có thể làm được vậy, song trong cách thiết kế chắc chắn sẽ có một hệ thống hoạt động một cách linh hoạt khi được điều khiển từ xa.

Căn nhà có hình chữ nhật được bố trí 2 không gian chính gồm phòng khách chung với bếp và một phòng ngủ. Trong đó, phòng khách gồm sofa, bàn ăn, khu bếp, phòng ngủ đặt một chiếc giường kèm bàn làm việc… được bố trí hướng ra ngoài có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên.

Cấu trúc của căn nhà đơn giản với khung xung quanh và các tường bằng kính giúp hút ánh sáng thiên nhiên bên ngoài vào. Nội thất được tối giản, nên dù nhỏ vẫn không cảm thấy chật chội hay bức bí.

Ý tưởng của kiến trúc sư Gotvyansky không chỉ độc đáo phù hợp với thời công nghệ 4.0 mà có thể giúp cho người sinh sống bên trong giữ được sự riêng tư khi điều chỉnh toàn bộ công trình “biến mất”. Và cũng chỉ cần nhờ một cú chạm trên điện thoại, cả ngôi nhà sẽ từ dưới mặt đất trở lại hình dáng bình thường.

Gần ngôi nhà có một cối xay gió có thể tạo ra điện sử dụng cho tất cả các căn phòng trong nhà. Năng lượng gió để tạo ra điện là nguồn năng lượng sạch đang được nhiều nước sử dụng trong bối cảnh nguồn năng lượng không tái tạo được đang dần cạn kiệt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.